Bạn nên làm gì sau khi nặn mụn?

 

Chăm sóc da mụn là điều hết sức cần thiết để có thể lấy lại vẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết sau khi nặn mụn nên làm gì? Để có thể mang lại hiệu quả cao nhất sau mỗi lần trị mụn. Vì thế, bài viết này chúng tôi xin chia sẽ đến bạn những điều bạn cần làm sau khi nặn mụn? Hãy cùng theo dõi nhé.!
 


 

Có nên nặn mụn hay không?

Theo các chuyển gia khuyên, bạn không nên tự mình nặn mụn tại nhà vì bạn không biết nặn mụn như thế nào là đúng cách. Việc này không chỉ để lại sẹo thâm mà đồng thời còn tạo điều kiện cho những vi khuẩn bên trong nốt mụn, có thể lây lan ra nhiều vùng xung quanh, khiến cho tình trạng mụn càng thêm tồi tệ, thậm chí là nhiễm trùng.

Biết là thế, nhưng để kiềm chế không sờ, nặn, bóp mụn ra khỏi làn da gây ức chế khá nhiều. Do đó, nếu bạn đã nặn mụn tại nhà thì cần có giải pháp xử lý sau khi nặn mụn cho hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Sau khi nặn mụn cần làm những gì?

Để giúp loại bỏ vi khuẩn, cung như chăm sóc da tốt hơn sau khi nặn mụn bạn có thể thực hiện một trong các đơn giản sau:

Sử dụng nước muối

Nước muối khi thoa lên vết thương sẽ gây cảm giác đau xót khó chịu. Tuy nhiên, đây lại là cách hiệu quả để bạn có thể cầm máu đồng thời loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả. Bạn có thể mua nước muối tại các tiệm thuộc hoặc có thể tự mình pha với dung lượng 1 muỗng cà phê muối với ¼ cốc nước ấm.

Sử dụng oxy già

Tương tự như nước muối oxy già cũng sẽ giúp bạn cầm máu, tẩy vi khuẩn một cách hiệu quả. Bạn chỉ việc lấy miếng bông thấm oxy già rồi ấn vào vết thương để giúp vết thương do nặn mụn nhanh lành hơn.

Đá lạnh

Với nhiệt độ thấp, đá lạnh sẽ giúp hạn chế việc lưu thông máu, qua đó giúp máu ngừng chảy. Bạn có thể sử dụng viên đá sạch để chờm lên vết mụn vừa được nặn và đang chảy máu. Thời gian chờm đá khoảng 3 –  5 phút là được.

Mật ong

Từ xưa đến nay, mật ong được xem là “thần dược” không chỉ giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả mà mật ong còn giúp giảm viêm, xưng đỏ làn da sau mỗi lần nặn mụn. Tuy nhiên, sau khi bôi mật ong khoảng 15-20 phút bạn cần rửa sạch mặt để tẩy sạch mật ong còn bám trên da mặt.
 


 

Dùng nghệ tươi

Nghệ tươi được xem là một thần dược trong việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Vì vậy, việc sử dụng bột nghệ tươi để thoa lên những vết mụn sau khi nặng sẽ giúp tái tạo, chăm sóc, loại bỏ tế bào chết một cách hiệu quả.

Lưu ý:

  • Khi nặn mụn, bạn phải nặn sạch nhân bên trong mụn để tránh vết mụn sẽ càng bị sưng to và nhiễm trùng.

  • Sau khi nặn mụn bạn cần phải chăm sóc da kĩ, tranh sử dụng các sản phẩm dưỡng da bôi vào vết mụn sau khi nặn.

  • Sau khi nặn nơi nặn mụn sẽ xưng to nhưng tuyệt đối bạn không được sờ nắn thêm vào.

  • Với những lưu ý về chăm sóc da mặt sau khi nặn mụn trên sẽ giúp bạn có một làn da đẹp không còn mụn.

 

致电服务

主页

价目单价目表

咨询

电话

DANANGTIP.COM - Da Nang travel guide