Các phương pháp dưỡng ẩm da phù hợp để rạng ngời đón ngày mới

 

Dưỡng ẩm làn da là một trong những quy trình chăm sóc da không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một làn da đẹp rạng ngời. Để có một vẻ ngoài tươi sáng bạn nên chăm sóc da để có có một làn da đẹp khỏe đặc biệt là có phương pháp dưỡng ẩm da phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Queen spa Đà Nẵng sẽ chia sẻ các phương pháp dưỡng ẩm làn da phù hợp với mọi làn da, cùng theo dõi ngay bây giờ nhé!

Dưỡng ẩm làn da

1. Xác định loại da để dưỡng ẩm da phù hợp

Đầu tiên, bạn phải xác định loại da để biết được mình thuộc loại da nào. Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết:

Da thường

Loại da thường không thấy dấu hiệu căng, khô.

Lỗ chân lông nhỏ, ít mụn.

Làn da mịn màng.

Da dầu

Mặt thường bóng lên vì sự tiết dầu dưới da.

Lỗ chân lông to và thường xuyên bị mụn.

Da khô

Mặt có cảm giác căng, khó chịu.

Thường bị bong tróc da ở một sô nơi như: cánh mũi, hai bên gò má, trán.

Da hỗn hợp

Thường sẽ bị dầu ở vùng chữ T và những vùng còn lại sẽ bị khô hơn.

Da hỗn hợp có 2 loại là hỗn hợp thiên dầu và hỗn hợp thiên khô.

Hỗn hợp thiên dầu: Dầu nhiều ở vùng chữ T và da thường ở vùng còn lại.

Hỗn hợp thiên khô: dầu ở vùng chữ T và da khô ở vùng còn lại.

2. Quy trình dưỡng ẩm phù hợp dành cho các loại da

Quy trình dưỡng ẩm cho da thường

Nếu bạn là một cô nàng da dầu thì xin chúc mừng bạn vì bạn không cần phải quá kỹ lưỡng trong  việc dưỡng ẩm cho làn da. Khi thời tiết trở lạnh trong mùa cuối năm, ngoài các sản phẩm cần thiết như: essence, emulsion, thì bạn nên sử dụng thêm các loại kem dưỡng ẩm dạng gel và dạng kem.
 


beautiful woman hands with cream

Quy trình dưỡng ẩm cho da khô

Đối với các cô nàng da khô, dưỡng ẩm là bước không thể bỏ qua. Ngoài sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, bạn có thẻ sử dụng thêm dầu dưỡng da.

Các sản phẩm dưỡng ẩm bạn nên chọn các sản phẩm dạng cream đặc một chút và có chứa một số các hoạt chất như: humectants, emollients, occlusive.

Các loại dầu dưỡng da chứa các acid béo, vitamin và các dưỡng chất khác được dùng như một chất để khóa ẩm để bảo vệ da.

Quy trình dưỡng ẩm cho da dầu

Không phải da dầu là bạn không cần phải dưỡng ẩm, nếu bạn không dưỡng ẩm làn da sẽ càng tiết nhiều dầu hơn khiến dễ nổi mụn. Thế nhưng nếu bạn không dưỡng ẩm đúng cách, làn da dễ bị tắc lỗ chân lông và gây mụn.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm dạng có kết cấu mỏng nhẹ dễ thấm hút. Bạn có thể dựa vào các cụm từ sau để tìm cho mình một sản phẩm phù hợp: oil free, oil balancing, non – comedogenic, non – oily, light…

Quy trình dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Với loại da hỗn hợp bạn cần phải phân tách ra các loại da khác nhau để dưỡng ẩm. Ví dụ với da hỗn  hợp thiên khô, ở vùng da chữ T nhiều dầu sẽ sử dụng các loại kem mỏng nhẹ hơn, còn với các vùng da khô bạn sẽ dưỡng ẩm như da khô ở trên. Tương tự với da hỗn hợp thiên dầu, bạn có quy trình dưỡng ẩm như trên.

3. Massage – phương pháp giúp cho làn da dưỡng ẩm tốt hơn

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, bạn nên kết hợp với phương pháp massage body để các tinh chất có  thể thấm vào bề mặt tốt hơn. Nếu bạn không có thời gian để làm mỗi ngày, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Queen spa nhé!

Hy vọng với bài viết cách dưỡng ẩm phù hợp cho từng loại da của Queen spa sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc da nhé!

Theo Queen spa

Ảnh internet

 

致电服务

主页

价目单价目表

咨询

电话

DANANGTIP.COM - Da Nang travel guide