Học cách massage bấm huyệt bàn chân đơn giản tại nhà

 

Massage bấm huyệt chân là cách giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và đôi chân một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, phương pháp này còn giúp lưu thông máu tốt, củng cố lại sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mõi. Cùng Queen spa ở Đà Nẵng khám phá cách massage bấm huyệt hiệu quả ở vùng bàn chân ngay dưới đây.
 


 

1. Tìm hiểu các huyệt bàn chân – giúp quá trình massage hiệu quả
 

 • Đầu: Theo các chuyên gia, các dây thần kinh ở não có mối  tương quan đến đầu ngón chân. Massage các đầu ngón chân giúp bạn có thể giảm các cơn đau đầu và kích thích trí não.

 • Mắt: Ở giữa ngón thứ 2 và thứ 3 là nơi có ảnh hưởng tới đôi mắt. Bạn chỉ cần xoa bóp nhẹ nhàng sẽ giúp hạn chế một loạt những vấn đề về mắt như: đau mắt, khó nhìn.

 • Cổ: Những người đi làm công sở thường có triệu chứng đau cổ, mỏi cổ. Để có thể cải thiện tình trạng này bạn có thể vuốt nhẹ nhàng  ở phần ngón chân cái.

 • Tim: Xoa bóp ở vị trí này trên cơ thể sẽ giúp  cải thiện sức khỏe cho tim và cải thiện tuần hoàn máu cơ thể.

 • Dạ dày, ruột non: Bạn gặp vấn đề về đường tiêu hóa, đừng quên massage ở vùng gần gót chân và rìa ngoài mu bàn chân.

 • Gan: Bạn bị bềnh hay gặp những vấn đề về gan đừng quên xoa bóp ở huyệt này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng một cách đáng kể đấy.

 • Lưng: Theo các nhà khoa học, huyệt ở dưới gót chân có dây thần kinh ảnh hưởng lên lưng của bạn. Đối với những người thường xuyên ngồi văn phòng bị đau nhức lưng, đau dâu thần kinh tọa thì hãy thử cách bấm huyệt ở vùng này trên đôi bàn chân.

 • Đầu gối: Massage ở phía rìa ngoài của gót chân, sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng mỏi chân, đau chân kinh niên.

Đến Queen Spa để lựa chọn cho bản thân một phương pháp massage chân hiệu quả và phù hợp nhất nhé.

2. Cách massage bấm huyệt bàn chân hiệu quả
 

 • Kỹ thuật xoa vuốt

Đầu tiên, bạn nên dùng rượu gừng, hoặc ngâm châm với nước muối ấm. Sau đó xoa vuốt nhẹ nhàng làm nóng chân trước khi bước vào bước bấm huyệt bàn chân. Điều này sẽ giúp bạn kích thích các mao mạch dưới da, bong tróc các tế bào chết trên da và giúp da mịn màng

Cách massage bấm huyệt bàn chân hiệu quả

 • Nắn bóp

Tiếp theo, bạn nắn bóp hết bàn chân giúp kích thích các dây thần kinh giúp cơ cơ thể thư giãn, giảm đau hiệu quả

 • Bấm huyệt cho bàn chân

Đầu tiên, bạn phải xác định được vùng mà bạn muốn bấm huyện sau đó  dùng đầu ngón tay cái bấm vào chỗ đau hoặc các vị trí huyệt. Tác động chính là sức qua da vào cơ, xương hoặc vào huyệt.

tiếp đến dùng ngón tay cái, hoặc phần mu khớp đốt 2 và 3 ngón trỏ, ngón giữa, hoặc khuỷu tay, dùng sức ấn thẳng góc vào huyệt.

Phương pháp massage bấm huyệt bàn chân không khó tuy nhiên bạn cần phải thực hiện đều đặn 2 – 3 lần 1 tuần để đạt hiệu quả cao. 

Theo Queen spa

Ảnh: Internet

 

 

致电服务

主页

价目单价目表

咨询

电话